Apple chiếm 91% lợi nhuận của cả ngành công nghiệp smartphone thế giới năm 2015

Theo số liệu thống kê vừa công bố của ngành công nghiệp smartphone 2015 của các nhà nghiên cứu độc lập cho thấy dù chỉ chiếm 17,9% thị phần nhưng Apple lại chiếm đến 91% tổng lợi nhuận ngành công nghiệp Smartphone toàn cầu, đây thực sự là tin tốt lành cho các nhà đầu tư đã tin tưởng và chọn nhà táo để gởi gắm.

loi-nhuan-apple

Điều đáng chú ý nhất là Apple và Samsung gộp lại đã chiếm tới 105% lợi nhuận của toàn bộ ngành công nghiệp này. Lý do là vì các hãng khác như Microsoft, Sony, HTC và Lenovo đều bị lỗ trong việc sản xuất smartphone. Trong bảng thống kê còn thiếu số liệu của các hãng sản xuất smartphone Trung Quốc vì các hãng này không bắt buộc phải tiết lộ lợi nhuận giống như các công ty của các nước khác.

Trong khi chỉ chiếm có 17,2% thị phần, Apple chiếm tới 91%, gần như toàn bộ lợi nhuận của cả ngành công nghiệp smartphone cho thấy Apple đã thu về được rất nhiều lợi nhuận khi bán ra mỗi sản phẩm của mình.

Càng thuận lợi hơn khi giữa năm nay, đối thủ bám đuổi của Apple là Samsung đã gặp sự cố pin với dòng sản phẩm Galaxy Note7. Samsung không chỉ thiệt hại do phải thu hồi sản phẩm và đền bù cho khách hàng hàng tỉ đôla mà là đánh mất sự tin tưởng của khách hàng với các sản phẩm của mình. Trong giai đoạn từ nay đến cuối năm, Apple một mình một chợ với sản phẩm smartphone phân khúc cao cấp là Iphone7 và Iphone7 Plus.