Brand Finance “Trả lại” thứ hạng Thương hiệu cho MobiFone

Brand Finance – công ty tư vấn và định giá thương hiệu tại Anh công bố, có 5 thương hiệu viễn thông của Việt Nam góp mặt bao gồm Viettel Telecom, Tập đoàn VNPT, MobiFone, Vietnamobile và Gmobile với thứ tự xếp hạng lần lượt là 49, 89, 138, 348 và 386 trên thế giới.

Đáng chú ý, đây là danh sách Telecom 500 được Brand Finance công bố lần thứ hai trong năm nay, đồng thời thứ tự xếp hạng thương hiệu có sự thay đổi so với danh sách đã được công bố lần đầu vào ngày 27/2/2017.

Theo đó, trong danh sách lần này, vị trí thứ 89 của bảng xếp hạng được điều chỉnh là thương hiệu của cả Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), thay vì chỉ có thương hiệu VinaPhone như danh sách trước (ở danh sách công bố lần đầu ngày 27/2/2017, bảng xếp hạng được Brand Finance đưa ra cho thấy Viettel Telecom đứng thứ 49 thế giới, VinaPhone xếp hạng 89 và MobiFone đứng thứ 139 thế giới – PV).

Như vậy, theo đánh giá mới nhất của Brand Finance, MobiFone xếp vị trí thứ hai về giá trị thương hiệu trong ngành viễn thông Việt Nam.
Telecom 500 là báo cáo của Brand Finance về xếp hạng 500 thương hiệu bưu chính viễn thông có giá trị nhất thế giới và 10 thương hiệu có cơ sở hạ tầng viễn thông giá trị nhất trên thế giới.

Việc xếp hạng được căn cứ vào giá trị của các thương hiêu – là kết quả của quá trình định giá thương hiệu được thực hiện bởi Brand Finance dựa trên các tài liệu kinh doanh mà các doanh nghiệp sở hữu thương hiệu cung cấp.

Brand Finance là công ty tư vấn và định giá thương hiệu có trụ sở tại Anh và văn phòng đại diện trên hơn 20 quốc gia. Hàng năm, Brand Finance tiến hành định giá hơn 7.000 thương hiệu trên thế giới, trên nhiều lĩnh vực và lãnh thổ địa lý, và công bố kết quả định giá dưới dạng các báo cáo xếp hạng thương hiệu.

Từ năm 2015, Brand Finance kết hợp với đại diện của mình ở Việt Nam là công ty tư vấn thương hiệu Mibrand công bố danh sách xếp hạng 50 thương hiệu hàng đầu Việt Nam. Kết quả xếp hạng được công bố vào Quý IV hàng năm.

Cách tiết kiệm chi phí dùng 3G – đăng ký 3G Mobifone trọn gói

Dịch vụ thông báo cuộc gọi nhỡ MCA Mobifone