Cách đổi mã vùng đồng loạt số điện thoại trong danh bạ

Cách đổi mã vùng đồng loạt số điện thoại  trong danh bạ

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã ký ban hành kế hoạch chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định để thực hiện quy hoạch chuyển đổi mã vùng điện thoại các tỉnh, thành phố trong cả nước theo quy định trong Thông tư 22/12/2014/TT-BTTTT. Việc đổi mã vùng điện thoại cố định sẽ được chia làm 3 giai đoạn với từng nhóm tỉnh thành, bắt đầu từ ngày 11/2/2017 và kết thúc vào ngày 31/8/2017.

Việc chuyển đổi này sẽ tác động khá nhiều đến xã hội, nhất là việc truyền thông của doanh nghiệp và việc tra cứu thông tin của người sử dụng. Để hỗ trợ người dùng điện thoại smartphone sẽ có công cụ giúp thay đổi mã vùng điện thoại đồng loạt một cách cực kỳ đơn giản và hiệu quả.

Tất nhiên về phía người dùng điện thoại thì việc phải đổi mã vùng điện thoại cố định mới hàng loạt trong danh bạ một cách thủ công chắc chắn cũng sẽ không hề dễ dàng. Để được hỗ trợ thì người dùng có khá nhiều ứng dụng đổi đầu số trong danh bạ smartphone để tham khảo như một số ví dụ tiêu biểu dưới đây.

Đổi mã vùng điện thoại các tỉnh thành đồng loạt trên Android

Đến giờ người dùng Android có thể tìm ra một công cụ khả dĩ để đổi mã điện thoại các tỉnh đồng loạt, không tốn công tốn sức, công cụ này của nhà phát triển AMS

Bước 1:  Bạn có thể nhấn ngay vào một số điện thoại để gọi theo mã vùng mới mà chưa cần thực hiện chuyển đổi trong danh bạ ngoài giao diện chính của ứng dụng

Bước 2: Khi đã sẵn sàng thực hiện chuyển đổi, hãy đánh dấu chọn các số điện thoại bạn muốn chuyển rồi bấm nút Cập nhật để cập nhật mã vùng mới.

Bước 3: Bạn cũng có thể thêm một số điện thoại mới với mã vùng mới vào danh bạ thông qua  ứng dụng này bằng cách nhấn vào dấu “+”…

Đổi mã vùng điện thoại các tỉnh thành đồng loạt trên Android: Bạn cũng có thể thêm một số điện thoại mới với mã vùng mới vào danh bạ thông qua  ứng dụng này bằng cách nhấn vào dấu “+” (khoanh đỏ).

Đổi mã vùng điện thoại các tỉnh thành đồng loạt trên Android: Lựa chọn nơi lưu trữ số mới như bình thường.

Đổi mã vùng điện thoại các tỉnh thành đồng loạt trên Android: Nhập thông tin số thuê bao như bình thường.

Đổi mã vùng điện thoại các tỉnh thành đồng loạt trên iPhone

Để đổi mã vùng hàng loạt danh bạ trên iPhone, bạn vào App Store và tìm ứng dụng đổi mã vùng của nhà phát triển Nguyen Sang.

Đổi mã vùng điện thoại các tỉnh thành đồng loạt trên iPhone: Khi chạy lần đầu, ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập vào danh bạ điện thoại.

Khi vào phần mềm, chúng ta sẽ thấy có hai ô để điền là New Prefix và Old Prefix. Bạn điền đầu số cũ vào phần Old Prefix, điền đầu số mới vào New Prefix (ví dụ với mã vùng Hà Nội, Old Prefix là 04, New Prefix là +8424) rồi bấm Proceed. Sau bước này các đầu số cũ đã được đổi thành đầu số mới.

Đổi mã vùng điện thoại các tỉnh thành đồng loạt trên iPhone: Hãy điền đầu số cũ vào phần Old Prefix, điền đầu số mới vào New Prefix (ví dụ với mã vùng Hà Nội, Old Prefix là 04, New Prefix là +8424) rồi bấm Proceed.

Cách đăng ký các gói cước 3G Mobifone mới nhất

Dịch vụ Thông báo cuộc gọi nhỡ MCA Mobifone