Chương trình ưu đãi của MobiFone khi cài đặt ứng dụng BlueZone

Ứng dụng Bluezone là gì? Tại sao phải cài đặt BlueZone? Có cần phải bắt buộc phải sử dụng Bluezone hay không? Là nhiều câu hỏi mà nhiều người đặt ra hiện nay. Bài viết sẽ giải thích rõ chi tiết và đầy đủ vì sao bạn nên cài đặt ứng dụng Bluezone.

Trong thời điểm virus Covid-19 đang có dấu hiệu chuyển biến phức tạp. Một trong những cách phòng chống Covid là cài đặt ứng dụng Bluezone. Tại sao lại như vậy? Cùng tìm hiểu những lợi ích mà bluezone mang lại.

Hướng dẫn nhanh cách cài đặt ứng dụng Bluezone
Hướng dẫn nhanh cách cài đặt ứng dụng Bluezone

Ứng dụng Bluezone là gì?

Bluezone là ứng dụng do Bộ Thông tin và Truyền thông cùng với Bộ Y tế triển khai dưới sự chỉ đạo của thủ tướng Chính Phủ với mục đích bảo vệ cộng động, tránh nhầm lây lan dịch Covid-19. Giúp giảm nhanh các nguy cơ lây lan, tiếp xúc. Giúp cuộc sống mọi người có thể quay lại hoạt động bình thường.

Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth tầm ngầm, có thể phát hiện điện thoại bên cạnh cách 2m nếu người kia cũng cài đặt ứng dụng Bluezone. Chính vì vậy, ứng dụng sẽ cảnh báo ngay nếu người tiếp xúc gần với ca nhiễm (F0), hoặc ca nghi nhiễm (F1). Hoặc với người đã từng tiếp xúc gần với các ca này.

Vì vậy, càng nhiều người sử dụng chương trình bluezone thì tính hiệu quả bảo vệ ngày càng cao. Khi bạn đi ngang qua người nghi nhiễm F1 hay F0, phần mềm sẽ thông báo để giúp bạn giữ khoảng cách đúng theo quy định.

Bạn có cần phải cài đặt ứng dụng bluezone không?

Đây không phải là chương trình ứng dụng bắt buộc phải cài đặt. Tuy nhiên, là một trong những điều kiện cần để bảo vệ bạn trong đại dịch Covid-19 đang diễn ra. Vừa bảo vệ bạn, và vừa bảo vệ bạn bè và xung quanh bạn. Cần cài đặt Bluezone bởi vì:

  1. Thông qua bluezone, cơ quan y tế sẽ thông báo cho bạn có nguy cơ tiếp xúc với ca nhiễm và ca nghi nhiễm.
  2. Nếu có người bị nhiễm Covid-19, thì cơ quan y tế sẽ nhanh chóng thông báo với người mà từng tiếp xúc gần để cảnh báo và hỗ trợ. (Bởi vì bạn không thể nhớ tiếp xúc hết với tất cả mọi người mà bạn gặp).
  3. Ứng dụng bluezone sẽ đẩy nhanh điều tra thông tin dịch tễ, khoanh vùng, cách ly. Từ đó nhanh chóng hạn chế được sự lây lan của dịch bệnh.

Ưu đãi khi cài đặt Bluezone từ nhà mạng MobiFone

Hiện nay, ngoài việc cài đặt ứng dụng Bluezone tốt cho bản thân. Phòng ngừa được sự lây lan của Virus Covid-19. Sau khi cài đặt thành công bạn sẽ nhận được các ưu đãi từ nhà mạng MobiFone như sau:

  1. Thuê bao trả trước và trả sau đang hoạt động trên mạng MobiFone sau khi cài đặt thành công ứng dụng Bluezone được miễn phí 5 ngày gói D5 (~ 5GB Data tốc độ cao).
  2. Mỗi thuê bao được hưởng ưu đãi sau mỗi lần cài đặt duy nhất.
  3. Cú pháp đăng ký sau khi cài đặt bluezone thành công: BLZ5 gửi 999.
  4. Gói cước không tự động gia hạn.

Trên đây là thông tin chi tiết về các ưu đãi, thông tin khi cài đặt ứng dụng Bluezone thành công? Và tìm hiểu ứng dụng bluezone là gì mà tại sao nhiều người và khách hàng quan tâm.