Google ra mắt Google Pixel – dòng sản phẩm lớn nhất lịch sử

Google ra mắt Google Pixel – dòng sản phẩm lớn nhất lịch sử

Ngày 04/10, sự kiện giới thiệu sản phẩm lớn nhất lịch sử Google với 2 mẫu điện thoại cao cấp Pixel và Pixel XL, loa kết nối thông minh, Chromecast mới cùng nhiều bất ngờ khác.

Google – gã khổng lồ tìm kiếm luôn muốn gắn hình ảnh công ty phần mềm hàng đầu thế giới với các sản phẩm công nghệ phần cứng. Chính vì vậy, sự kiện ngày 4/10 sẽ là dịp để Google thay đổi cách nhìn của làng công nghệ về chiến lược kinh doanh của mình.

google-pixel
Dưới đây là các sản phẩm chính đã được ra mắt hôm 04/10/2016. 
Google đã giới thiệu nhiều sản phẩm phần cứng cùng phiên bản cập nhật Android 7.1, trong đó, đáng chú ý nhất phải kể đến bộ đôi điện thoại cao cấp Pixel.

Bộ đôi smartphone Android mới có tên Pixel và Pixel XL

Google đã ra mắt bộ đôi smartphone có tên Pixel và Pixel XL. Model XL sở hữu màn hình lớn hơn. Cả hai đều do HTC sản xuất nhưng không mang những đặc điểm vốn có của công ty Đài Loan. Hình ảnh về bộ đôi điện thoại mới của Google không có nhiều nỗi trội so với các sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh như Iphone7 và Samsung Galaxy. Google muốn thay đổi chiến lược kinh doanh. Thay vì một mẫu Nexus tiếp theo, công ty mang tới bộ đôi điện thoại thông minh thuộc phân khúc cao cấp với tham vọng làm đầu tàu cho thị trường Android.

Google Pixel gồm bản tiêu chuẩn và bản cỡ lớn XL, rất giống với cặp Apple iPhone 7 và 7 Plus. Cả hai model có thiết kế giống nhau với vỏ nhôm nguyên khối và kính che mặt trước. Khác nhau về kích cỡ, Pixel có màn hình 5 inch với độ phân giải Full HD còn Pixel XL có màn hình 5,5 inch với công nghệ AMOLED độ phân giải 2K.

Cấu hình của Pixel và Pixel XL giống nhau khi đều sở hữu bộ vi xử lý Snapdragon 821 cao cấp của Qualcomm, tốc độ 2,15 GHz, RAM 4 GB cùng tuỳ chọn bộ nhớ trong 32 hoặc 128 GB.

Cả Pixel và Pixel XL đều được cài đặt sẵn nền tảng Android 7.1 Nougat mới nhất, tương thích với nền tảng dành cho kính thực tế ảo Daydream. Ngoài ra, Trợ lý ảo Google Assistant cho phép người dùng có thể mở máy bằng cách chạm và giữ nút Home hoặc nói một từ khóa nhất định.

Các chuyên gia nhận định, Google sẽ dần tiến tới việc tự xây dựng phần cứng của riêng mình. Các máy điện thoại Pixel được cài đặt sẵn phiên bản hệ điều hành mới nhất Android 7.1 Nougat.

Các gói cước 3G mới nhất của Mobifone