iPhone 7 và 7 Plus chính thức trình làng với nhiều đột phá

Iphone 7 và 7 Plus có thiết kế giống với chiếc iPhone 6s/6s Plus, chất liệu vẫn là vỏ nhôm nguyên khối truyền thống

iPhone 7

Nỗi bậc, iPhone 7 & 7 Plus có thể chống vào nước tốt hơn tuy nhiên chuẩn chống nước và bụi không mạnh mẽ như một số mẫu máy khác, máy chỉ đạt mức IP67. Người dùng vẫn có thể thực hiện cuộc gọi dưới trời mưa, vẫn sử dụng được bình thường khi bị rơi xuống nước.

Ngoài ra về màu sắc, iPhone 7 được bổ sung thêm 2 phiên bản màu đen, bao gồm một màu đen bóng và một màu đen mờ. Phần còn lại vẫn là các gam màu sắc cơ bản như vàng, bạc và vàng hồng.

PHÍM HOME

iPhone 7

Một nâng cấp đáng chú ý nữa đó chính là phím home của iPhone 7. Cụ thể là Apple áp dụng hệ thống rung phản hồi Taptic Engine từ cho mẫu iPhone mới này tức nó có thể đưa ra phản hồi rung khác nhau cho từng cảnh báo khác nhau. Như vậy, người dùng sẽ phải tập làm quen lại hoàn toàn so với cơ chế nhấn trên phím home vật lý quen thuộc trước đây.

CAMERA

iPhone 7

Thông tin đặc biệt kế tiếp đến từ camera chính của cặp máy này. Camera iPhone 7 sử dụng hệ thống chống rung quang học thay vì điện tử trên mẫu iPhone 6s. Khẩu độ f/1.8 hỗ trợ chụp tối tốt hơn 50% so với khẩu độ f/2.2 trên ống kính của iPhone 6s. iPhone 7 trang bị cảm biến độ phân giải 12 megapixel, tức không nâng cấp so với iPhone 6s có tốc độ chụp nhanh hơn 60% và tiết kiệm điện năng hơn 30%.

iPhone 7

iPhone 7 sử dụng một chip xử lý hình ảnh mới kết hợp 4 đèn flashLED 4 cung cấp độ sáng hơn đến 50%. Tuyệt vời hơn cả, người dùng iPhone 7 giờ đây có thể tha hồ tự sướng và thực hiện video từ camera trước với chất lượng được nâng cấp vượt bậc. Độ phân giải mà camera trước đạt được là 7MP cùng ổn định hình ảnh tự động tuyệt vời.

iPhone 7

Chiếc máy iPhone 7 Plus ngoài sự khác biệt về kích thước còn có thêm cụm camera kép thú vị với khả năng zoom quang 2x không bị mất chi tiết hình ảnh. Cụm camera kép kèm một ống kính góc rộng 28mm  và một ống kính có góc 60mm. Người dùng có thể chuyển đổi giữa 2 camera thông qua chức năng được cài sẵn trong ứng dụng camera của iPhone 7 Plus. Chỉ cần nhấn vào nút 1x hoặc 2x máy ảnh sẽ tự động chuyển đổi. Thậm chí, khi sử dụng bạn có thể phóng to hơn đến 10x, khi zoom trên mức 2x thì thiết bị sử dụng các thuật toán kết hợp từ 2 camera để xử lý hình ảnh, nhờ vậy người dùng sẽ có một tấm hình chất lượng cao hơn đến 4 lần so với việc zoom trên một camera đơn thông thường.

MÀN HÌNH 

iPhone 7

Màn hình trên bộ đôi iPhone mới cung cấp độ sáng cao hơn 25%, dải màu rộng hơn, khả năng tái tạo và quản lý màu sắc tốt hơn. Tất nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng được các chức năng đến từ 3D Touch giống như dòng sản phẩm 6S. Độ phân giải màn hình vẫn được Apple duy trì, tức iPhone 7 với 1280×720 pixel và iPhone 7 Plus là 1920×1080 pixel.

HỆ THỐNG LOA

iPhone 7

Jack cắm tai nghe trên iPhone 7 đồng thời cũng đã được loại bỏ. Tại vị trí này được Apple bổ sung hệ thống loa thứ 2, cho phép phát âm thanh stereo. Vậy người dùng muốn nghe nhạc thì sao? Trong lần ra mắt này, Apple khá hào phóng khi trang bị sẵn trong hộp đựng iPhone 7 tai nghe EarPods sử dụng cổng lightning và adapter chuyển đổi từ 3.5mm sang lightning cho những ai muốn xài cùng với các phụ kiện bên thứ 3.

iPhone 7

 

SỨC MẠNH

iPhone 7

iPhone 7 đi kèm với bộ vi xử lý mới có tên gọi A10, tốc độ nhanh hơn 40% so với chip A9 hồi năm ngoái. Đồ hoạ mạnh mẽ hơn 50%.

iPhone 7

Thời lượng pin của iPhone 7 cũng cao hơn 2 giờ so với iPhone 6s và 7 Plus cao hơn so với 6s Plus là 1 giờ sử dụng.

iPhone 7

MỨC GIÁ VÀ NGÀY BÁN RA

iPhone 7

iPhone 7 phiên bản 32GB/128GB/256GB sẽ có giá lần lượt là 649USD/749USD/849USD, tức không đổi so với phiên bản bộ nhớ trên iPhone 6s hồi năm ngoái có bộ nhớ trong thấp hơn (16GB/64GB/128GB). Trong khi đó, iPhone 7 Plus lại có sự chênh lệch về giá so với phiên bản iPhone 6s Plus, mức giá lần lượt sẽ là 769USD/869USD/969USD cho 3 phiên bản 32GB/128GB/256GB.

Các gói cước 3G mới nhất của Mobifone