MobiFone lắp đặt hơn 90.000 đầu thu cho các dân nghèo

MobiFone lắp đặt hơn 90.000 đầu thu cho các hộ dân nghèo, cận nghèo của Ninh Bình, Nam Định trước thời điểm tắt sóng truyền hình tương tự mặt đất.
Chương trình lắp đặt đầu thu thu truyền hình DVB-T2 của Ban Quản lý Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích nhằm hưởng ứng lộ trình tắt sóng truyền hình tương tự – Đề án số hóa truyền dẫn phát sóng truyền hình mặt đất của Chính phủ tại 15 tỉnh, trong đó MobiFone triển khai lắp đặt ở hai tỉnh Nam Định và Ninh Bình. Ngay trong tháng 6-7/2017, MobiFone đã đẩy nhanh tiến độ lắp đặt hơn 90.000 đầu thu số mặt đất cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo tại hai tỉnh này.

Đội ngũ nhân viên lắp đặt của MobiFone đến từng hộ gia đình để lắp đặt đầu thu truyền hình DVB-T2 cho nhiều người dân của hai xã Ninh An, Ninh Giang (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) trong mấy hôm nay. Bà con ở hai xã trên vẫn được đảm bảo theo dõi truyền hình không bị đứt quãng trong thời gian tới khi việc tắt sóng truyền hình Analog được thực hiện.
Còn chị Lê Thị Hoa, huyện Hoa Lư hồ hởi cho biết: “Nghe thông tin tắt sóng truyền hình, nhiều hộ nông dân nghèo xã tôi lo lắm. Chiếc tivi là phương tiện duy nhất để chúng tôi xem các chương trình khuyến nông, thời tiết để phục vụ việc đồng án. Nhưng được nhà mạng MobiFone hỗ trợ lắp đầu thu cho chúng tôi, xoá đi nỗi lo không được xem tivi của nông dân nghèo”.
Nam Định và Ninh Bình là 2 tỉnh bị ảnh hưởng bởi lộ trình tắt sóng truyền hình tương tự theo Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 cùng với Quảng Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang, Phú Thọ, Thái Bình, Tiền Giang, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Bến Tre, Đồng Tháp, An Giang.

Để người dân hai tỉnh Ninh Bình, Nam Định không bị mất sóng truyền hình khi tiến hành số hóa, MobiFone đã triển khai chương trình, triển khai lắp đặt đầu thu cho hộ nghèo, cận nghèo của 374 xã thuộc 2 tỉnh với tổng số đầu thu tặng là 93.394 đầu thu. MobiFone đã lên kế hoạch, huy động cán bộ, nhân viên, thành lập 20 đội triển khai kế hoạch lắp đặt đầu thu cho người dân. Bắt đầu từ ngày 17/6, 20 đội đã toả xuống các xã, phường triển khai làm thủ tục, lắp đặt cho người dân với tốc độ đặt ra là hoàn thành 1 xã, phường trong 1 ngày. 20 đội triển khai liên tục thường xuyên, mỗi đội sẽ triển khai chương trình tại 1 xã/ phường trong 1 ngày.
Trong ngày đầu ra quân, MobiFone đã cấp phát và lắp đặt thành công cho bà con tại 5 xã (2 xã thuộc tỉnh Ninh Bình và 3 xã thuộc tỉnh Nam Định), với tổng số 749 đầu thu.
Đại diện Mobifone cho biết: Mobifone thực hiện triển khai nhanh chóng, chạy đua với thời gian để bà con không bị mất sóng đúng thời điểm tắt sóng. Vì thế, cùng với việc triển khai 100% quân số xuống địa bàn tuyên truyền, làm thủ tục, xác định đúng đối tượng và triển khai lắp đặt đúng kỹ thuật đã được quán triệt. Tất cả các cán bộ, nhân viên đều vào cuộc với tinh thần rất cao, phấn đấu hoàn thành việc lắp đặt hơn 90.000 đầu thu cho bà con vào giữa tháng 7/2017.

Theo kế hoạch điều chỉnh thời gian tắt sóng truyền hình tương tự mặt đất tại 15 tỉnh, thành phố trực thuộc nhóm II của Bộ TT&TT, việc tắt sóng truyền hình Analog tại Nam Định và Ninh Bình sẽ được tiến hành vào ngày 15/8. Như vậy, việc triển khai lắp đặt đầu thu truyền hình DVB-T2 của MobiFone tại Nam Định và Ninh Bình sẽ hoàn thành trước thời điểm tắt sóng khoảng 1 tháng, đảm bảo yêu cầu 100% các hộ gia đình nghèo, cận nghèo nhận được hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất một cách đầy đủ trước khi ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất theo yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông.