Một số mẹo nhỏ giúp bạn “dọn dẹp” bộ nhớ iPhone

Thủ thuật mở rộng bộ nhớ luôn là chủ đề muôn thưở của các chủ sở hữu iPhone 16GB.  Dưới đây bạn đọc có thể tham khảo một số mẹo đơn giản khác giúp mở rộng thêm kha khá bộ nhớ iPhone của mình.

Một số mẹo nhỏ giúp bạn

Trên iOS 9, mặc định cho phần lưu trữ tin nhắn là “Forever”. Chính vì thế, chiếc iPhone của bạn sẽ mất rất nhiều bộ nhớ máy để lưu trữ các đoạn tin nhắn không cần thiết. Việc bạn cần phải làm lúc này là chỉ cho phép các tin nhắn lưu trong khoảng thời gian nhất định, có thể là 30 ngày, 1 năm tuỳ theo cách thức bạn thiết lập. Để kích hoạt, bạn vui lòng truy cập Setting > Messages > Keep Messages. Sau đó, bạn có các tuỳ chọn thời gian để lưu trữ văn bản. Tốt nhất là bạn chọn cho mình mốc thời gian 30 days là vừa đủ để bạn vẫn lưu trữ được những thông tin cần thiết, đồng thời tối ưu bộ nhớ máy.

Một số mẹo nhỏ giúp bạn

Một cách khác đó chính là bạn truy cập Setting > Safari > Clear History and Website data để làm sạch các lịch sử duyệt web của bạn, bởi những dữ liệu này cũng không thật sự cần thiết để lưu trữ.

Một số mẹo nhỏ giúp bạn

Hoặc xoá hẳn các hình ảnh trong mục Recently Deleted (Photos > Albums > Recently Deleted) cũng sẽ khiến thiết bị bạn mở rộng được bộ nhớ máy. Ngoài ra, chủ động đăng tải hình ảnh lên các ứng dụng “trên mây” như Flickr hoặc Google Photos, sau đó, xoá những hình ảnh có sẵn trong máy đi cũng là một giải pháp tuyệt vời.

Cuối cùng, bạn cũng có thể nhấn giữ phím nguồn và phím home trong 10 giây cho đến khi logo quả Táo cắn dở xuất hiện, để thiết bị bạn xoá xách bộ nhớ RAM và Cache. Sau khi thực hiện các phương pháp trên, bạn truy cập Settings > General > About để kiểm tra xem bộ nhớ máy của bạn đã mở rộng thêm được bao nhiêu nhé.

                                                                                                                                                                                 Theo techz