Quảng cáo lừa đảo anten K+ tràn lan

Không ít người cả tin sập bẫy của các trang Facebook quảng cáo bán anten có thể thu được hàng trăm kênh truyền hình miễn phí qua vệ tinh, bao gồm cả kênh của K+ giá rẻ. Thực chất đây chỉ là loại anten thu truyền hình số thông thường, có giá trên thị trường chỉ khoảng 50.000 đồng. Được biết Công an Hà Nội đã tiến hành điều tra để có biện pháp ngăn chặn hành vi lừa đảo này. Hiện nay trang Fanpage này đã xóa và các số liên lạc bán hàng đã không còn liên lạc được.

Sau một thời gian lắng xuống, đến nay những kẻ lừa đảo lại xuất hiện và tiếp tục quảng cáo lừa đảo để bán loại anten trên với giá đắt hơn thực tế cả chục lần 10 lần.

Bắt đầu từ hôm 14/12/2016, trên các diễn đàn đã sôi sục việc một số thành viên phát hiện ra Fanpage “Anten HD – Bắt sóng vệ tinh K+” quảng cáo bán anten HD thu miễn phí được 60 kênh truyền hình HD, trong đó có cả các kênh của K+. Fanpage này còn giới thiệu đây là “sản phẩm xuất xứ từ Mỹ đã đoạt giải thưởng sáng tạo công nghệ của USA Tech Adward 2014 và với khả năng vượt trội và tính di động cao, sản phẩm đã làm mưa làm gió trên thị trường Mỹ suốt thời gian dài”. Đi kèm là một video hoành tráng được dẫn link từ Youtube. Giá bán niêm yết của sản phẩm này là 600.000 đồng.

Những kẻ lừa đảo lợi dụng thị hiếu và tâm lý ham đồ rẻ của người dân đã cố tình quảng cáo sai sự thật về tính năng của anten có khả năng thu sóng K+ miễn phí, nên bài quảng cáo này đã thu hút hàng nghìn lượt like, share. Những kẻ bán hàng lừa đảo này rêu rao : “khả năng thu sóng rất dễ dàng, chỉ cần cắm anten vào giắc cắm ở sau tivi, rồi chọn dò kênh tự động là thu được hàng trăm kênh, mỗi ngày chỉ cần bật tivi một lần để anten tự dò sóng và cập nhật kênh”. Những người am hiểu về điện tử cho rằng, không có loại anten nào có dùng cho tivi thông thường có thể tự động dò kênh và update kênh nếu không có đầu thu kỹ thuật số với tài khoản giải mã của nhà đài cung cấp. Thế nhưng không ít người dân vẫn tin lời tư vấn và mua hàng này.

Khá nhiều người dân ở Nghĩa Hưng, Nam Định  mua loại anten này và được chuyển hàng về qua bưu điện. Tuy nhiên, tất cả mọi người đều thất vọng vì anten chỉ thu được các kênh DVB-T2 miễn phí, chứ không thu được truyền hình K+ như quảng cáo.

Thực chất đây chỉ là loại anten trong nhà để thu truyền hình mặt đất, nếu gắn với tivi có tích hợp tính năng thu truyền hình số DVB-T2 thì có thể thu được các kênh truyền hình số quảng bá, còn nếu tivi chưa tích hợp DVB-T2 thì không có tác dụng gì. Anten này hoàn toàn không thể thu được các kênh truyền hình K+. Những lời quảng cáo của trang bán hàng kia thực chất là chiêu lừa đảo bán hàng trắng trợn.

Việc quản lý quảng cáo trên Facebook đang thả nổi là cơ hội cho những kẻ lừa đảo mặc sức tung hoành. Ngoài ra các kênh giao hàng trung gian nở rộ nhưng không kiểm soát hàng hóa và người bán cũng góp phần cho kiểu lừa đảo này lan rộng.

Đăng ký 3G Mobifone với các gói cước 3G mới nhất

Dịch vụ Thông báo cuộc gọi nhỡ MCA Mobifone