Viettel tuyên bố phủ sóng 4G 90% các quận huyện cả nước

Viettel công bố sau hơn 4 tháng triển khai rầm rộ, đến ngày 15/3/2017 đã phát sóng gần 18.000 trạm 4G trên cả nước. và đến nay đã phủ sóng 704 quận huyện trên 63 tỉnh thành tương đương 99%  tổng số quận huyện của Viêt Nam. Viettel còn mang công nghệ mới này đến 6.300 xã trên toàn quốc trong đó có các xã ở vùng sâu, vùng xa, cùng biên giới và hải đảo.

Hơn trăm huyện biên giới thuộc 25 tỉnh như: Lộc Bình – Lạng Sơn, Mường Chà – Điện Biên, Mường Tè – Lai Châu, Mèo Vạc – Hà Giang, Mường Khương – Lào Cai, Tây Giang – Quảng Nam, Anh Sơn – Nghệ An, Cư Jut – Đăk Nông, Trảng Bàng – Tây Ninh, Tỉnh Biên – An Giang … Kể cả các vị trí đặc biệt trên lãnh thổ Việt Nam cũng đã được Viettel phủ sóng 4G như: vùng đất địa đầu  của tổ quốc : Đất Mũi (Cà Mau), Lũng Cú (Hà Giang), Hòa Tâm (Tuy Hòa), Ngã ba biên giới Việt – Lào – Campuchia là xã Bờ Y (Ngọc Hồi – Kon tum) và cả nóc nhà Đông Dương – Đỉnh Fanxipan.
Theo dự kiến đến hết tháng 3/2017 Viettel sẽ có thêm 7300 trạm phát sóng, nâng tổng số trạm phát 4G lên đến 28.000 trạm trên toàn quốc để đảm bảo phủ sóng sâu rộng với chất lượng tốt nhất vào thời điểm khai trương. Bộ TT&TT đã cấp  phép 4 nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone và Gtel được phép cung cấp dịch vụ 4G trên băng tầng 1800Mhz. Tuy nhiên ông Mai Tiến Dũng – Chủ nhiệm văn phòng chính phủ đã chuyển lời của Thủ tướng đến các nhà mạng: “ Thủ tướng khuyến cáo các nhà mạng đã cung cấp thì phải cung cấp 4G thực…  4G thì phải là 4G chứ không phải là 3G+”. Bộ trưởng Bộ TT&TT cũng chỉ đạo các doanh nghiệp viên thong cần phải triển khai nhanh việc cung cấp dịch vụ 4G trên toàn quốc, tránh tình trạng xin cấp phép sớm nhưng triển khai chậm.