Bạn sẽ bị ghét nếu khoe ảnh du lịch quá nhiều trên Facebook, Zalo

Gần 90% người được khảo sát cho biết rằng những Status về kỳ nghỉ, du lịch dễ bị ẩn đi vì họ cảm thấy “ngứa mắt” và GATO.

Nghiên cứu của một công ty du lịch ở Anh cho biết, những lý do hàng đầu khiến mọi người “unfriend” hay “unfollow” một tài khoản trên mạng xã hội sau khi hỏi hơn 2000 người Anh trong năm 2017 thật khá bất ngờ:

Có đến gần 30% người tham khảo sát cho biết họ đã xóa những người bạn đã thường xuyên thể hiện quan điểm chính trị khác nhau trên mạng xã hội. Các lý do hàng đầu tiếp theo là do mâu thuẫn cá nhân với 24% loại bỏ một liên lạc vì giữa họ có sự “xích mích”, 16% loại bỏ một người nào đó khi không còn quan tâm đến người kia nữa, 5% xóa bỏ các mối liên quan với người yêu cũ. Đặc biệt là, 10% đã loại bỏ người khác vì “đột nhiên” nhận ra rằng họ không thực sự biết người đó trong cuộc sống thực.

Facebook đã cung cấp một tính năng rất có ý nghĩa, đó là bạn không nhất thiết phải “loại bỏ” một ai đó khỏi danh sách bạn bè, nhưng thay vào đó, bạn chỉ cần chọn ẩn các bài đăng của họ đi, và bạn sẽ không bao giờ phải thấy bất cứ điều gì liên quan đến người này nữa.

Lý do chính mà ai đó đã chọn cách “ẩn đi một người bạn” nhưng không loại bỏ họ chủ yếu là do sự ghen tị, với 21% các bài viết ẩn và hình ảnh cho thấy mọi người “khoe khoang” về những kỳ nghỉ du lịch của họ. Khi được hỏi lý do tại sao họ đã giấu các bài viết, 88% cho biết điều này là do nó đã “kích hoạt” sự đố kị bên trong con người họ và họ không muốn nhìn thấy nữa.

Những trường hợp khác bị ẩn đi là những người thường xuyên chia sẻ “những bài viết khó hiểu” (19%) và những người hay chia sẻ quá nhiều thông tin cá nhân (10%). Ngoài ra, 15% người tham gia nói rằng họ đã ẩn một tài khoản vì họ tải lên quá nhiều ảnh “tự sướng”.